

## കേരള സർക്കാർ

## സംഗ്രഹം

തദ്ദേശസ്വയാഭരണ വകുപ്പ് - പന്ത്രണ്ടാാം പഞ്ചവൽസര പദ്ധതി - സബ്സിഡിയുാം അനുബന്ധ വിഷയങ്ങളുാം സാബന്ധിച്ച മാർഗ്ഗരേഖ – ഖണ്ഡിക 3-ൽ വാലുവേഷൻ എടുക്കൽ – തദ്ദേശസ്വയാഭരണ വകുപ്പ് എഞ്ചിനിയർ എന്നാക്കി – ഭേദഗതി ചെയ്ത് ഉത്തരവ് പുറപ്പെടുവിക്കുന്നു.

തദ്ദേശസ്വയംഭരണ (ഡിഎ) വകുപ്പ്

സ.ഉ(എം.എസ്)നം.94/2013/തസ്വഭവ.

തിരുവനന്തപുരം, തീയതി, 15.03.2013

\_\_\_\_\_\_\_\_\_\_

പരാമർശാ:–1.29.09.2012 ലെ സ.ഉ(എം.എസ്) നമ്പർ 248/12/തസ്വഭവ. 2.07.03.2013 –ൽ നടന്ന വികേന്ദ്രീകൃതാസൂത്രണ സംസ്ഥാനതല

കോ -ഓർഡിനേഷൻ കമ്മിറ്റിയുടെ ഇനം നമ്പർ 2.9 തീരുമാനം.

## ഉത്തരവ്

പരാമർശം (1) ഉത്തരവ് ഖണ്ഡിക 3-1 ൽ പുതിയ ജലസേചന കിണർ, 3.2 ൽ തൊഴുത്ത് നിർമ്മാണം, മുയൽ വളർത്തുന്നതിനുള്ള കൂട്, 3.5 ൽ പുതിയ കുടിവെള്ളകിണർ, തുറസ്സായ കുടിവെള്ളകിണർ ശുചിത്വ കിണറുകളായി മാറ്റൽ, 3.6 ൽ വീട്/വീട് പുനരുദ്ധാരണം, ഖണ്ഡിക (3) ന്റെ ആമുഖം എന്നിവിടങ്ങളിൽ വാലുവേഷൻ "തദ്ദേശസ്വയംഭരണ വകുപ്പ് ഓവർസിയർ/എഞ്ചിനിയർ എടുക്കണം" എന്ന് വ്യവസ്ഥ ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. പരാമർശം (2) ലെ തീരുമാനത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ വാലുവേഷൻ തദ്ദേശസ്വയംഭരണ വകുപ്പ് ഓവർസിയർ/എഞ്ചിനിയർ എടുക്കണം എന്നത് തദ്ദേശസ്വയംഭരണ വകുപ്പ് എഞ്ചിനിയർ എടുക്കണം എന്നത് തദ്ദേശസ്വയംഭരണ വകുപ്പ് എഞ്ചിനിയർ എടുക്കണം എന്ന് ഭേദഗതി ചെയ്ത് അംഗീകരിച്ച് ഉത്തരവ് പുറപ്പെടുവിക്കുന്നു.

എഞ്ചിനിയറുടെ എസ്റ്റിമേറ്റിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ 50% വരെ തുക മുൻകൂറായി നൽകുന്നതിനും അനുമതി നൽകി ഉത്തരവാകുന്നു.

ഗവർണറുടെ ഉത്തരവിൻപ്രകാരം

സി.വൽസല ജോയിന്റ് സെക്രട്ടറി.

ഉത്തരവിൻ പ്രക്യമരം

സെക്ഷൻ ഓഫീസർ.

- 1. എല്ലാ ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത് പ്രസിഡന്റുമാർക്കും സെക്രട്ടറിമാർക്കും
- 2. എല്ലാ ബ്ളോക്ക് പഞ്ചായത്ത് പ്രസിഡന്റുമാർക്കും സെക്രട്ടറിമാർക്കും
- 3. എല്ലാ ജില്ലാ പഞ്ചായത്ത് പ്രസിഡന്റുമാർക്കും, സെക്രട്ടറിമാർക്കും
- 4. എല്ലാ കോർപ്പറേഷൻ മേയർമാർക്കും, സെക്രട്ടറിമാർക്കും
- 5. എല്ലാ മുൻസിപ്പൽ ചെയർപേഴ്സൺമാർക്കും , സെക്രട്ടറിമാർക്കും
- 6. എല്ലാ ജില്ലാ ആസൂത്രണ സമിതി ചെയർപേഴ്സൺമാർക്കും
- 7. എല്ലാ ജില്ലാ കലക്ടർമാർക്കും ജില്ലാ ആസൂത്രണ സമിതി സെക്രട്ടറി മാർക്കും
- 8. സെക്രട്ടറി, ആസൂത്രണ സാമ്പത്തിക കാര്യ വകുപ്പ്.
- 9. എല്ലാ പ്രിൻസിപ്പൽ സെക്രട്ടറിമാർക്കും ഗവൺമെന്റ് സെക്രട്ടറിമാർക്കും
- 10. മെമ്പർ സെക്രട്ടറി, സംസ്ഥാന പ്ളാനിംഗ് ബോർഡ്

- 11 ചെയർമാൻ കേരള സംസ്ഥാന വൈദ്യുതി ബോർഡ് (ഉപരിപത്രം സഹിതം)
- 12 മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടർ, കേരള സംസ്ഥാന റോഡ് ട്രാൻസ്പോർട്ട് കോർപ്പറേഷൻ (ഉപരിപത്രം സഹിതം)
- 13 മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടർ കേരള ജല അതോറിറ്റി (ഉപരിപത്രം സഹിതം)
- 14 എല്ലാ മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടർമാർക്കും, പൊതു മേഖല സ്ഥാപനങ്ങൾ/കോർപ്പറേഷനുകൾ/ബോർഡുകൾ/ സ്വയംഭരണസ്ഥാപനങ്ങൾ എന്നിവയുടെ ചീഫ് എക്സിക്യൂട്ടീവ്മാർക്കും (ഉപരിപത്രം സഹിതം)
- 15 പഞ്ചായത്ത് ഡയറക്ടർ, തിരുവനന്തപുരം
- 16 ഗ്രാമവികസന കമ്മീഷണർ, തിരുവനന്തപുരം
- 17 നഗരകാരൃ ഡയറക്ടർ, തിരുവനന്തപുരം
- 18 പൊതുവിദ്യാഭ്യാസ ഡയറക്ടർ, തിരുവനന്തപുരം
- 19 പട്ടികജാതി വികസന ഡയറക്ടർ,തിരുവനന്തപുരം
- 20 പട്ടികവർഗ്ഗ വികസന ഡയറക്ടർ, തിരുവന്തപുരം
- 21 ഹയർസെക്കന്റ്റി വിദ്യാഭ്യാസ ഡയറക്ടർ, തിരുവനന്തപുരം
- 22 കോളേജ് വിദ്യാഭ്യാസ ഡയറക്ടർ, തിരുവനന്തപുരം
- 23 സാങ്കേതിക വിദ്യാഭ്യാസ ഡയറക്ടർ, തിരുവനന്തപുരം
- 24 പബ്ലിക് റിലേഷൻസ് ഡയറക്ടർ (അടിയന്തിര പത്രകുറിപ്പിന്)
- മ്ട ഹെൽത്ത് സർവ്വീസസ് ഡയറക്ടർ തിരുവനന്തപുരം
- 26 മറ്റ് എല്ലാ വകുപ്പ് മേധാവികൾക്കും
- 27 മുഖ്യ നഗരാസൂത്രകൻ
- 28 ഡയറക്ടർ, കേരള ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ലോക്കൽ അഡ്മിനിസ്ട്രേഷൻ
- 29 എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഡയറക്ടർ, കുടുംബശ്രീ
- ൂര് ചെയർമാൻ ആന്റ് ഡയറക്ടർ, ഇൻഫർമേഷൻ കേരള മിഷൻ
  - 31 എല്ലാ ജില്ലാ പ്ലാനിംഗ് ഓഫീസർമാർക്കും
  - 32 എല്ലാ പഞ്ചായത്ത് ഡെപ്യൂട്ടി ഡയറക്ടർമാർക്കും
  - 33 എല്ലാ അസിസ്റ്റന്റ് ഡെവലപ്പ്മെന്റ് കമ്മീഷണർമാർക്കും (ജനറൽ)
  - 34 കൺവീനർ, സംസ്ഥാനതല ബാങ്കേഴ്സ് കമ്മിറ്റി (കാനറ ബാങ്ക്, തിരുവനന്തപുരം) ഉപരിപത്രം സഹിതം
  - 35 എല്ലാ കൺവീനർമാർക്കും, ജില്ലാതല ബാങ്കേഴ്സ് കമ്മിറ്റികൾ (ഉപരിപത്രം സഹിതം)
  - 36 സെക്രട്ടറിയറ്റിലെ എല്ലാ വകുപ്പുകൾക്കും
  - 37 ഡയറക്ടർ, ലോക്കൽ ഫണ്ട് ആഡിറ്റ്, തിരുവനന്തപുരം
  - 38 സ്റ്റേറ്റ് പെർഫോർമൻസ് ആഡിറ്റ് ഓഫീസർ
  - 39 ജനറൽ സെക്രട്ടറി, കേരള ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത് അസോസിയേഷൻ
  - 40 സെക്രട്ടറി, കേരള ബ്ലോക്ക് പഞ്ചായത്ത് അസോസിയേഷൻ
  - 41 സെക്രട്ടറി, മുനിസിപ്പൽ ചെയർപേഴ്സൺമാരുടെ ചേംബർ
  - 42 സെക്രട്ടറി, ജില്ലാ പഞ്ചായത്ത് പ്രസിഡന്റുമാരുടെ ചേംബർ
  - 43 പ്രിൻസിപ്പൽ അക്കൗണ്ടന്റ് (ആഡിറ്റ്) കേരള, തിരുവനന്തപുരം (ഉപരിപത്രം സഹിതം)
  - 44 അക്കൗണ്ടന്റ് ജനറൽ (ആഡിറ്റ്) കേരള, തിരുവനന്തപുരം (ഉപരിപത്രം സഹിതം)
  - 45 പൊതുഭരണ(എസ്.സി.) വകുപ്പ്

## പകർപ്പ്:-

- 1. മുഖ്യമന്ത്രിയുടെ സെക്രട്ടറിക്ക്
- 2. തദ്ദേശസ്വയംഭരണവകുപ്പ് മന്ത്രിയുടെ പ്രൈവറ്റ് സെക്രട്ടറിക്ക്
- 3. മറ്റ് മന്ത്രിമാരുടെ പ്രൈവറ്റ് സെക്രട്ടറിമാർക്ക്
- 4. സംസ്ഥാന ആസൂത്രണ ബോർഡ് വൈസ് ചെയർമാന്റെ പി.എ.യ്ക്ക്
- 5. ചീഫ് സെക്രട്ടറിയുടെ അഡീഷണൽ സെക്രട്ടറിക്ക്
- 6. ഒ.സി./സ്റ്റോക്ക് ഫയൽ